Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxitssa periculiser ex, nihil expetendis in mei eis an pericula es aperiri deprecatis.

Cách hút bụi tốt nhất

Cách hút bụi tốt nhất

Hút bụi có thể không thú vị, nhưng đó là một nhiệm vụ quan trọng để duy trì sự sạch sẽ và nó có một số lợi ích sức khỏe. Bằng cách hút bụi bẩn, bụi và các hạt khác, bạn sẽ tránh được việc kích thích bất cứ ai bị dị ứng hoặc hen suyễn. [1] Hút bụi cũng giúp tăng tuổi thọ của thảm và thảm của bạn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài khi bạn không phải thay thế chúng.

Phương pháp hút bụi

Tìm hướng cọc của tấm thảm của bạn. Thảm dệt có thể có cọc nặng, cọc mỏng hoặc không có cọc nào cả – đó chỉ là mật độ của các sợi dọc nhô ra khỏi tấm thảm. Hướng mà các sợi đó nằm tự nhiên được gọi là hướng cọc. Để xác định hướng cọc, hãy chải tay dọc theo tấm thảm. Nếu bạn đang chống lại đống, bạn sẽ cảm thấy sức đề kháng.
Luôn lau bụi hoặc chải thảm dệt theo hướng của cọc. Vuốt ve vào đống có thể làm cho len mềm hơn để phá vỡ.

Hút chân không vuông góc với hướng cọc. Nếu bạn hút bụi theo hướng cọc, các sợi sẽ che phủ và bảo vệ bụi bẩn bạn đang cố gắng loại bỏ. Nếu bạn hút bụi theo hướng cọc, điều này có thể cung cấp sự hao mòn không cần thiết trên tấm thảm và có thể gây ra đổ và hư hỏng.

Tránh hút bụi rìa. Trong khi hút bụi dọc theo các cạnh, sử dụng tay hoặc chân để giữ rìa. Hút bụi rìa có thể gây ra thiệt hại cho cả chân không và tấm thảm.  Máy hút bụi không có thanh đập là tốt nhất cho nhiệm vụ này vì rìa không thể bị vướng vào bên trong chân không.
Phương pháp: http://www.perthcitytourist.com/cach-giat-tham-trang.html

Kiểm tra mặt dưới cho bong tróc. Thảm chần được giữ lại với nhau bằng một lớp keo latex bảo vệ các búi tóc và ngăn chúng rơi ra. Nếu tấm thảm của bạn đặc biệt cũ, lớp keo này sẽ có dấu hiệu nứt và vỡ, có nghĩa là các búi tóc không còn an toàn. Nếu bạn nhận thấy các miếng vá ở mặt dưới của tấm thảm bị thiếu keo, hãy cẩn thận hơn khi làm sạch phần đó của tấm thảm. Quá hung dữ sẽ dẫn đến các sợi rơi ra và tạo ra các mảng trần.

Tìm hướng cọc của tấm thảm của bạn. Tất cả các tấm thảm chần có một đống, đó chỉ là mật độ của các sợi dọc nhô ra khỏi tấm thảm. Chúng cũng sẽ có hướng cọc, đó là hướng mà các sợi nằm tự nhiên. Để xác định hướng cọc, chải tay dọc theo tấm thảm. Thảm sẽ xuất hiện tối hơn và bạn sẽ cảm thấy sức đề kháng khi bạn cọ vào đống.
Nếu thảm của bạn là hình chữ nhật, hướng cọc sẽ đi theo chiều dọc.
Giao thông thường xuyên trên một tấm thảm có thể thay đổi hướng cọc ở những nơi nhất định. Xoay thảm của bạn thường xuyên để đống vẫn đồng đều trên toàn bộ tấm thảm.

Hút chân không vuông góc với hướng cọc. Nếu bạn hút bụi theo hướng cọc, các sợi sẽ che phủ và bảo vệ bụi bẩn bạn đang cố gắng loại bỏ. Nếu bạn hút bụi theo hướng cọc, điều này có thể cung cấp sự hao mòn không cần thiết trên tấm thảm và vô tình loại bỏ các búi tóc khỏi nó.
Để có kết quả tốt nhất, sử dụng máy hút bụi không có thanh đập hoặc máy hút tương tự chỉ sử dụng lực hút.

Hút bụi thường xuyên. Thảm dệt phẳng không có cọc và được làm từ vật liệu bền. Do bản chất mỏng nhưng cứng cáp, chúng sẽ xuất hiện bẩn thường xuyên hơn các loại thảm khác vì có ít chỗ để bụi bẩn bám vào. Mặc dù việc hút bụi quá mức đôi khi có thể khiến tấm thảm bị bong ra, các vật liệu bền có thể chịu đựng khá nhiều trước khi điều này xảy ra.

Hãy cẩn thận với rìa. Nếu hút bụi, rìa có thể quấn quanh thanh đập và gây hư hại cho cả chân không và tấm thảm. Vì lý do này, tạm thời tắt thanh đập khi hút bụi các cạnh hoặc sử dụng máy hút bụi chỉ dựa vào lực hút. Nếu bạn chỉ có quyền truy cập vào chân không thanh đập, hãy giữ phím tua rua khi bạn hút bụi qua nó.

Hút bụi cả hai mặt. Thảm dệt phẳng có thể đảo ngược và cả hai mặt dễ bị bẩn. Bằng cách hút bụi cả hai bên, bạn sẽ loại bỏ bụi bẩn có thể làm mòn tấm thảm của bạn sớm. Thỉnh thoảng lật những tấm thảm này để phân phối độ mòn đều cho cả hai bên. Điều này sẽ tăng tuổi thọ của chúng và giảm rụng.

xem thê: cách mở công ty vệ sinh

Phương pháp làm

Lật tấm thảm và hút bụi ở mặt dưới. Bằng cách này trước tiên, bạn sẽ có thể đánh bật bụi bẩn bám trên tấm thảm.  Điều này nên được thực hiện bằng cách sử dụng chân không với thanh đập. Đứng trên tấm thảm và sử dụng chân của bạn để ngăn các cạnh bị lật lên khi bạn hút bụi dọc theo chúng.
Ngoài ra, bạn và một người bạn có thể lật tấm thảm lông lộn ngược và lắc mạnh để rũ sạch bụi bẩn. Thảm lông là nặng bất thường, tuy nhiên, vì vậy điều này sẽ khó khăn cho bạn để làm một mình.

Hút bụi sàn bên dưới tấm thảm. Cuộn tấm thảm lông lên và đặt nó sang một bên. Nên có bụi bẩn trên sàn nhà mà bạn đánh bật trước đó. Hút bụi lên sau đó đặt tấm thảm của bạn trở lại vị trí cũ, lần này ngửa mặt lên.

xem thêm: giặt thảm tại nhà
Hút bụi trên đỉnh với lực hút nhẹ. Không giống như mặt dưới, máy hút bụi có thanh đập không được khuyến nghị sử dụng ở mặt trên, vì các sợi dài sẽ quấn quanh chúng và gây hư hại cho chân không. Sử dụng chân không với độ hút cao cũng có thể gây ra thiệt hại bằng cách kéo các búi tóc ra khỏi thảm. Thay vào đó, sử dụng chân không nhỏ hơn với lực hút thấp hoặc sử dụng công cụ có kẽ hở để nhẹ nhàng làm sạch phần trên.

No Comments

Post A Comment